Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi xây nhà

Làm nhà được coi là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy phải cân nhắc kỹ lưỡng muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có một ngôi nhà đẹp, một không gian sống hoàn hảo, thoải mái cho gia đình trong tương lai.

Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).

Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.

xem tuổi xây nhà

Dự trù ngân sách xây nhà

Dự trù ngân sách xây nhà

​Tính toán vốn đầu tư cho ngôi nhà là bước không thể thiếu bởi nó quyết định việc có xây được nhà hay không. Nguồn vốn phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình và quyết định sẽ tạo nên công trình nhà như thế nào. Ví dụ với mức kinh phí đầu tư nhiều nhất có thể bỏ ra là 500 triệu thì sẽ xây kiểu nhà như thế nào, dưới 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào…

Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính (nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng.

Xác định nhu cầu phù hợp

Nhu cầu về đặc điểm, phong cách kiến trúc và bố trí công năng luôn phải được hình thành từ đầu sau đó suy xét dựa trên số vốn đầu tư mà bạn bỏ ra có phù hợp hay không.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì cần thiết? Bên cạnh đó, ngoài yếu tố chi phí, nhu cầu về ngôi nhà cũng cần phù hợp với đặc điểm của vị trí, hình dáng lô đất mà bạn sở hữu có cho phép hay không, có thể thực hiện được hay không.

Bạn có thể thích một mẫu nhà cấp 4 đơn giản hay một ngôi nhà cao tầng kiểu nhà ống hay biệt thự…đó là những vấn đề về mặt phong cách kiến trúc bạn cần xác định được để đề đạt với đơn vị thiết kế nhà. Nhu cầu về công năng thường là quan trọng nhất, nó phụ thuộc vào số lượng thành viên sống trong ngôi nhà, vào diện tích lô đất có thể đáp ứng được hay không. Vì vậy việc cân nhắc nhu cầu và ý tưởng ngay từ đầu là vấn đề rất quan trọng.

Xác định nhu cầu phù hợp với gia đình

Tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín

Sau khi định hình được nguồn vốn đầu tư cũng như sở thích; nhu cầu cá nhân về kiến trúc, công năng, điều quan trọng là chúng ta cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế ngoại thất hoặc có thể cả nội thất (nếu có đủ chi phí).

Nếu như công trình định xây chỉ khoảng dưới 500 triệu; thì một lời khuyên rằng bạn nên tìm trên mạng những bản vẽ mặt bằng; và hình dáng ô đất phù hợp với nhu cầu công năng của bạn rồi chỉnh sửa để cho đội thi công thực hiện; chứ không cần thiết phải thuê đơn vị thiết kế chi tiết để tốn thêm chi phí.

Tuy nhiên nếu số vốn bạn đầu tư vào công trình lớn hơn khoảng 1 tỷ; thì việc bạn thuê đơn vị thiết kế để làm hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết là vô cùng cần thiết. Để tạo nên một công trình bên vững, hoàn hảo; thì số tiền bạn bỏ ra thuê thiết kế rất xứng đáng. Kiến trúc sư, chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết; và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn.

Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể giá cả của những đối tác chuyên nghiệp này sẽ cao hơn; nhưng sự chuyên nghiệp của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc; và thời gian trong việc sử dụng vật liệu thông minh, cùng với tính sáng tạo, chất lượng; kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Nên có hợp đồng rõ ràng cũng như thỏa thuận chi tiết giữa bạn với các đối tác này.

Lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp, uy tín

​Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; đã từng thực hiện nhiều công trình mà bạn có thể tham khảo những công trình đã từng được thi công bởi đơn vị đó.Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ; khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

Giám sát công trình

​Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng; tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát; bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy; hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng; hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu

Trên đây là một vài gợi ý của Xây Dựng Thế Kỷ Mới để bạn có thể xác định việc xây nhà trước tiên cần phải chuẩn bị những hành trang gì. Tại Thế Kỷ Mới chúng tôi cung cấp giải pháp đồng bộ từ thiết kế tới thi công chìa khóa trao tay. Bạn có thể xem thêm các dự án chúng tôi đã thực hiện tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *