Kinh nghiệm

Các hạng mục KHÔNG nên tiết kiệm khi xây hoàn thiện nhà

Khi xây nhà khách hàng nào cũng mong muốn đạt kết quả tốt nhất với mức kinh phí thấp nhất có thể. Thế nhưng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng và hoàn thiện nhà dân dụng Thế Kỷ Mới luôn tư vấn chủ nhà nên đầu tư thích đáng, tránh qua loa để không gặp nhiều rắc rối, phiền toái về chính ngôi nhà mình ở sau này.
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn vật liệu rẻ tiền cho các hạng mục cơ bản nhất. Tuy nhiên chính những lỗi phát sinh về sau sẽ khiến chủ nhà tốn kém gấp đôi, gấp ba. Thậm chí vật liệu rẻ tiền còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy có những hạng mục nào không nên tiết kiệm khi xây nhà?

1. Móng

Nền móng đóng vai trò vô cùng quan trọng của một ngôi nhà cũng giống như đôi chân người móng có tác dụng đỡ trọng tải của toàn bộ công trình. Móng chiếm tỷ lệ lớn từ 20 đến 30% giá trị của công trình. Đặc biệt, đối với các khu vực đất yếu, việc đắp móng sau đất bùn đòi hỏi chi phí lớn. Để đảm bảo ngôi nhà vững chắc chủ nhà cần lựa chọn kỹ các đơn vị tư vấn thiết kế, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm và tuyệt đối tuân thủ thi công đúng bản vẽ thiết kế.

2. Nhân công xây dựng

Chi phí nhân công xây dựng thường chiếm tỷ lệ 1/3 giá trị xây dựng. Vì thế nhiều người muốn tiết kiệm chi phí lại lựa chọn tổ đội nhân công giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Chính vì đều này sau này sẽ gây nên nhiều phiền toái, bực mình cho gia chủ. Thường các đội giá rẻ này là các đội ít kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thấp, chất lượng hoàn thiện kém. Do đó gia chủ không nên lựa chọn các tổ đội giá rẻ ít nhất rẻ hơn so với giá thị trường chung.

3.Chống thấm

Chống thấm là biện pháp thi công bảo vệ chất lượng công trình cũng như các đồ dùng nội thất trong nhà. Vì vậy chống thấm đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng hoàn thiện nhà. Khách hàng nên lựa chọn các đơn vị chống thấm có kinh nghiệm và thi công đúng kỹ thuật để đảm bảo khả năng chống thấm tốt nhất.

4. Vật tư điện nước đi ngầm

Sử dụng các vật tư điện nước như ống gen âm tường, dây diện, ống cấp nước, ống thoát nước từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường để đảm bảo an toàn, tuổi thọ công trình và dễ dàng xử lý sự cố.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế được Thế Kỷ Mới chắt lọc tư vấn chủ nhà không nên tiết kiệm giảm chi phí khi xây dựng, hoàn thiện để có một công trình chất lượng, vững chắc và an toàn cho gia đình mình.

Bài viết liên quan