Tin tức

Làm nhà 3 tầng xây tường 10 có được không?

Tường 10 là gì?

Trong thiết kế và xây dựng, tường được chia làm 2 loại chính là tường 10 và tường 20. Vì thế, để biết được tường đó được sử dụng trong từng trường hợp nào, thì bạn cần có hiểu biết, cũng như được sự tư vấn từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Để biết được nhà 3 tầng xây tường 10 được không thì bạn cũng cần hiểu rõ về cấu tạo, cũng như đặc trưng về mặt kĩ thuật của loại tường này trong xây dựng.

Tường 10 (hay còn gọi là tường đơn hoặc tường con kiến) thường có độ dày 110mm. Tường 10 có vai trò như một tấm phên, bảo vệ cho công trình. Thường được sử dụng làm tường ngăn chia phòng hoặc không gian, đặc biệt là bên trong ngôi nhà để tiết kiệm diện tích sử dụng cho gia đình. Còn tường bao che công trình và tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì cần sử dụng tường 20.

Vì vậy, tường 10 thường được sử dụng cùng với tường chịu lực (tường 20) trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình dân dụng hiện nay, để đảm bảo tính kỹ thuật và yêu cầu về thi công và an toàn của công trình.

Những ưu, nhược điểm khi sử dụng tường 10 trong xây dựng?

Nhà 3 tầng xây tường 10 có được không? Nên hay không nên, thì bạn cũng cần biết rõ được những ưu, nhược điểm của loại tường này để có thể chọn xây dựng những vị trí phù hợp nhất.

Những ưu điểm khi xây dựng tường 10

  • Tường 10 có tốc độ thi công nhanh hơn so với tường 20.
  • Sử dụng tường 10 cũng giúp tiết kiệm chi phí vật tư, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và sức lực.
  • Tường 10 còn có khả năng thoát nhiệt nhanh hơn.
  • Việc áp dụng tường 10 trong xây dựng cũng giúp tiết kiệm diện tích xây dựng. Bạn có thể tận dụng thêm không gian để căn phòng trở nên rộng rãi hơn nhờ việc sử dụng tường 10.